ตกแต่งคอนโดเล็กสุดเจ๋ง รวมของจำเป็นไว้ในผนังเดียว !

  

ไอเดียตกแต่งคอนโดเล็กสุดเจ๋ง ที่สามารถเปลี่ยนห้องเล็ก ๆ ให้กว้างขวางขึ้นด้วยการเลือกโทนสีอันชาญฉลาดและใช้เทคนิคประหยัดพื้นที่ที่ไม่มีใครคาดถึง 

         เนื่องจากสภาพที่พักอาศัยในปัจจุบันมีขนาดเล็กลง ดังนั้นจึงต้องใช้เทคนิคอื่น ๆ เพื่อจัดสรรปันส่วนพื้นที่ของห้องแต่ละห้องพร้อมกับขยายพื้นที่เล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้นไปในตัว ซึ่งหนึ่งในเทคนิคที่ถูกนำมาใช้ก็คือหลีกเลี่ยงที่จะใช้ผนังหรือเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานให้มากขึ้น เช่นเดียวกับคอนโดห้องเล็ก ๆ ที่ออกแบบโดย Sabo ในโปรเจคท์ชื่อสั้น ๆ ว่า Hike

 
Hike เป็นคอนโดห้องขนาดประมาณ 72 ตารางเมตรของแฟชั่นดีไซเนอร์ที่อยากจะรีโนเวทให้ห้องดูกว้างขวางกว่านี้ ทาง Sabo เลยจัดการเปลี่ยนผนังของห้องนี้เสียใหม่ เพื่อลดการใช้งานในพื้นที่อื่น ๆ แล้วรวมทุกความต้องการเอาไว้บนผนังสีขาว ซึ่งไม่ได้เป็นแค่ผนังธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีตู้เก็บของขนาดต่าง ๆ บันไดที่นำไปสู่ห้องนอนใต้หลังคาบรรยากาศเป็นกันเอง 
 
 
  ส่วนพื้นที่ที่เหลือก็แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่ ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องครัว ที่ทุกอย่างต่างก็ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งยิ่งทำให้ห้องเล็ก ๆ แห่งนี้ดูสว่างและกว้างกว่าเดิมเมื่อแสงแดดตกกระทบ อีกทั้งในห้องครัวก็จัดที่เล็ก ๆ บนผนังไว้สำหรับปลูกผักสวนครัวได้อีกด้วย ถือเป็นคอนโดที่มีทุกอย่างครบครันบนพื้นที่จำกัดจริง ๆ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Sabo และ เฟซบุ๊ก SABO project