รวมไอเดียรีโนเวทห้องชุดคอนโด

งาน revovate นี้เป็นการรีโนเวทคอนโดเก่า โดยเจ้าของห้องต้องการให้สวยงามและพร้อมเข้าอยู่ เพื่อพวกเค้าปล่อยเช่าในอนาคต มาดูกันเลยว่าเค้าเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยอย่างไร

        เริ่มจากห้องแรก  ห้องนี้ ต้องทำการซ่อมเพดาน เนื่องจากเป็นห้องที่มีเพดานต่ำมาก จึงเดินสายไฟที่พื้นห้องแทนเพดาน 

       ห้องต่อมาเป็นเป็นการรีโนเวทโซนห้องนั่งเล่น ปรับห้องให้สว่างขึ้นโดยใช้สีขาว และเพิ่มแสงไฟให้สว่าง ห้องดูกว่าขึ้นและติดตั้ง ฮีทเตอร์ทำความร้อนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่บ้านหลังนี้

       ห้องครัว จากที่ดูแคบ ทำให้ดูโล่งขึ้น โดยการเคลียร์เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นและและทำพื้นห้องใหม่ ดูโล่งเหมาะแก่การเตรียมอาหารดีทีเดียว

       เนื่องจากอพาทเมนต์ส่วนใหญ่มักมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นบางห้องอาจจะต้องแต่งรวมกันระหว่างโซนครัวกับนั่งเล่น โดยการเน้นสีขาวจะช่วยให้ห้องสว่างและดูกว้างขึ้นโดยปริยาย

       ห้องครัวอีกห้อง สังเกตุว่าเค้าจะนิยมใช้โทนอบอุ่นอย่างสีขาว ครีมและน้ำตาล ทำให้ห้องดูกว้างไปด้วย

         โซนห้องครัว ห้องบางห้องมีพื้นที่เยอะหน่อย ก็สามารถทำมุมโต๊ะอาหารเล็กๆ ไว้ สำหรับรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับห้องที่อยู่อาศัยไม่เกิน 2 คน

      ห้องนอน เตียงส่วนใหญ่ในห้องชุดคนโด ก็ไม่ใหญ่มาก ขนาดควีนไซส์ถือว่าใหญ่มากแล้ว ปัจจุบันมีเตียงขนาดเล็กลง แต่สามารถนอนได้มากกว่า 1 คน สามารถเลือกซื้อให้เมาะกับห้องของคุณได้ และสำหรับใครที่นิยมทำบิ๊วอินในห้องนอนอาจจะให้ทำช่องเก็บของเพิ่มใต้เตียงเพื่อมีพื้นที่ในการเก็บของใช้มากขึ้นได้ด้วย

แหล่งที่มา : www.homedecorthai.com