แต่งคอนโดฯ สวยหวาน ตามสไตล์บิวตี้บล็อกเกอร์

สำหรับคอนโดฯ ที่มีโทนสีสะอาดตา แต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนหวานของเฟอร์นิเจอร์โทนสีชมพูโอรสแห่งนี้ เป็นของบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังนามว่า Sydne Summer และด้วยความที่เธอชื่นชอบแฟชั่น และความสวยความงาม จึงทำให้เธอพยายามถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเธอลงในรายละเอียดของการตกแต่งคอนโดฯ ห้องนี้
 
ก่อนที่จะทำการเนรมิตคอนโดฯ ห้องนี้ เชื่อไหมว่าคุณ Sydne Summer ได้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องนี้นานถึง 10 ปี และด้วยความที่เธอชอบอยู่บ้าน จึงตัดสินใจตกแต่งคอนโดฯ ใหม่หมด ตั้งแต่พื้นไปจรดเพดาน โดยยึดคอนเซปต์ความเรียบง่ายแต่ซ้อนหรูหราไว้ในตัว เหตุนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ทั้งหมด จึงคุมโทนสีขาว-ชมพู พร้อมเลือกวัสดุอย่างหนัง คริสตัล และกระจกมาเพิ่มความหรูหรา ทั้งนี้หากเปรียบห้องชุดนี้กับการแต่งหน้า ประหนึ่งเหมือนเธอได้บรรจงเติมสีสันของเครื่องสำอางโทนสีหวาน เพื่อเปลี่ยนโฉมผู้หญิงคนหนึ่งให้กลายเป็นสาวหวานที่เพียบพร้อม
 
ประเดิมการเปลี่ยนโฉมคอนโดของสาวบิวตี้บล็อกเกอร์ กันด้วยการเริ่มต้นที่พื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่นมีการปูพื้นใหม่ โดยเลือกใช้ไม้ฮาร์ดวูดสีครีม เพื่อปรับบรรยากาศของห้องให้ดูโปร่งและอบอุ่นมากขึ้น พร้อมเลือกวอลเปอเปอร์สีขาว ปรับความสว่างให้กับห้อง ปิดท้ายด้วยการหยิบจับเฟอร์นิเจอร์ชุดรับแขก สีขาว-ชมพู มาคุมโทนในการตกแต่งคอนโดห้องนี้
 
 
ถัดจากส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่น มาดูมุมของครัวกันบ้าง เรียกได้ว่าเป็นครัวที่ขาวสะอาดจนแทบไม่อยากให้ปนเปื้อนเลยทีเดียว ดังนั้นการตกแต่งคอนโดส่วนของพื้นที่ครัว จึงมีการเลือกใช้วัสดุที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เริ่มจากส่วนของเคาน์เตอร์ครัว จะเลือกหน้าบานที่ทำจากหินควอตซ์สีขาว ที่มีคุณสมบัติในเรื่องความทนทานและง่ายต่อการทำความสะอาดเป็นอย่างดี ส่วนของโต๊ะอาหาร และเก้าอี้จะเลือกใช้คริสตัล ที่ทำจากวัสดุเรซินใส มาเพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัว เรียกว่าเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ตอบโจทย์สาวบิวตี้บล็อกเกอร์อย่างแท้จริง
 
 
มาดูส่วนของห้องนอนสาวบิวตี้บล็อกเกอร์กันบ้าง มีการติดวอลเปเปอร์กระจกรอบห้อง เพื่อทำให้ห้องนี้ดูกว้างมากขึ้น ทั้งนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ยังหนีไม่พ้นการคุมโทนสีขาว แต่ได้เสริมเติมแต่งโต๊ะสีโรสโกลด์ และหมอนในโทนเดียวกันเข้าไป เพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องนอน
 
 
ทั้งนี้ภายในส่วนของพื้นที่ห้องนอน เนื่องจากคอนโดฯ ห้องนี้ มีจุดเด่นที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมากถึง 67 ตร.ม. จึงทำให้แบ่งพื้นที่บางส่วนจัดสรรเป็น Walk in Closet ตามความต้องการของสาวชอบแฟชั่น โดยพื้นที่แต่งตัวนี้ ถูกดีไซน์ให้อยู่บริเวณด้านในของห้องนอน สำหรับคนที่อยากนำไอเดียการตกแต่งคอนโดฯ นี้ไปใช้ในการตกแต่งห้องชุด แต่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ใช้สอย จริงๆ แล้วเรื่องขนาดของพื้นที่ไม่ใช่อุปสรรคในการตกแต่งคอนโดฯ ขอเพียงรู้จักการจัดวางและเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกต้อง แนะนำว่าใครที่มีพื้นที่จำกัด ให้รองปรับเปลี่ยนด้วยการแบ่งพื้นที่ด้านมุมห้องเป็น Walk in Closet พร้อมนำม่านหรือฉากมากั้นเพื่อความเป็นสัดส่วนและความสวยงาม เท่านี้ก็ได้สัมผัส Walk in Closet แบบส่วนตัวแล้ว
 
 
ส่วนของ Walk in Closet เรียกว่าเหมาะกับคนชอบแต่งตัวอย่างมาก เพราะมีตู้เก็บของ เครื่องประดับ รวมถึงเครื่องสำอาง ที่สามารถเลือกเก็บได้อย่างจุใจ ประกอบกับมีการ Built in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ พร้อมเว้นช่องหน้าต่างบานเลื่อน เพื่อให้แสงรอดผ่านเข้าห้อง ทำให้สะดวกต่อการใช้งานในพื้นที่บริเวณนี้
 
 
สำหรับห้องน้ำ มีความโดดเด่นที่กระเบื้องที่ถูกปูให้มีลวดลายต่อกัน ทำให้ห้องน้ำนั้นดูมีลูกเล่นดีไซน์ ส่วนของสุขภัณฑ์นั้น ยังคงเน้นเป็นสีขาว และมีกระจกส่องทรงวินเทจ ช่วยเพิ่มความหรูหรา
 
เรียกได้ว่าเป็นไอเดียการตกแต่งคอนโดฯ ที่สาวบิวดี้บล็อกเกอร์ บรรจงสร้างสรรค์ห้องชุดนี้ให้สื่อถึงความเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง งานนี้บรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ เห็นแล้วเป็นต้องอยากลุกขึ้นไปจับจองซื้อคอนโดฯ พร้อมลงมือตกแต่งห้องชุดตามสไตล์ของตนเองเลยทีเดียว