5 ดีไซน์โต๊ะวางของที่จะเปลี่ยนลุคบ้านของคุณให้ดูเก๋

 
การตกแต่งบ้านถือเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ในบ้านถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้บ้านมีความสวยงาม โดยหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ามามีบทบาทมากๆ ในยุคนี้สำหรับคนรุ่นใหม่ก็คือโต๊ะวางของ เนื่องจากปัจจุบันด้วยวันเวลาที่เปลี่ยนไปคนรุ่นใหม่เริ่มมีการพกอุปกรณ์การสื่อสาร การทำงานต่างๆ ติดตัวอยู่ตลอด หลังจากกลับเข้าบ้านก็ต้องหาพื้นที่ในการวางของเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นมือถือ โน๊ะบุ๊ค กระเป๋าเป๋ กระเป๋าตัง กระเป๋าสะพาย และเฟอร์นิเจอร์ที่จะตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคนี้ได้ก็คือโต๊ะวางของตามที่กล่าวมาข้างต้นนั่นเอง ทีนี้ใครที่ยังไม่มีโต๊ะวางของสวยๆ ไว้ในบ้าน DDproperty ก็ขอนำเสนอ 5 ดีไซน์โต๊ะวางของสุดชิคที่จะเข้ามาตกแต่งให้บ้านของคุณดูสวยเก๋ไปตลอดกาล
 
 
โต๊ะวางของทรงเลขาคณิต
 
 
โต๊ะวางของรูปแบบแรกที่เราได้นำมาเสนอคือโต๊ะวางของทรงเลขาคณิตที่มีขนาดเล็ก สวยงามเหมาะกับคอนโดฯ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลายรูปแบบโดยสามารถพลิกด้านวาง เชื่อมต่อกับโต๊ะวางของรูปแบบเดียวกันเพื่อขยายพื้นที่ และสามารถดีไซน์เป็นชั้นหนังสือได้ด้วยการวางต่อๆ กัน รูปแบบดีไซน์ที่เป็นทรงเหลี่ยมๆ ด้านไม่เท่ากันแต่สามารถวางขนานกับพื้นราบได้ทุกด้านช่วยให้โต๊ะวางของชิ้นนี้ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ อีกทั้งยังช่วยให้ห้องดูมีมิติขึ้นด้วย

โต๊ะวางของงานดีไซน์จากไม้
 
 
งานไม้ถือเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่คนนิยมนำมาใช้โต๊ะวางของ เนื่องจากงานไม้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของโต๊ะวางของได้หลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจ โมเดิร์น ลอฟท์ ตลอดจนการ DIY ด้วยสไตล์ของตนเอง อย่างเช่นภาพตัวอย่างจะเป็นงานดีไซน์ของไม้เก่าสองท่อนที่นำมาดัดแปลงเปลี่ยนรูปแบบด้วยการติดกระจกตามรอยแตกของไม้เข้าไป ทำให้โต๊ะไม้ออกมาในแนวโมเดิร์นและน่าใช้มากๆ แถมพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะวางของชนิดนี้ยังมีขนาดใหญ่ สามารถดัดแปลงเป็นโต๊ะทำงานยังได้เลย
 
 
โต๊ะวางของทรงกลม
 
 
โต๊ะวางของทรงกลมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่านำมาตกแต่งในห้องนอน เพราะจะช่วยให้ห้องมีมิติ ยิ่งหากสามารถหาเฟอร์นิเจอร์โต๊ะวางของที่เป็นแบบลอยตัวได้ ยิ่งทำให้ Space ห้องดูกว้างขึ้นด้วย โต๊ะวางของทรงกลมนี้เหมาะกับการใช้งานในห้องนั่งเล่น สามารถใช้เป็นโต๊ะกลาง หรือ จัดวางไว้ในห้องที่ชอบมีการจัดปาร์ตี้ มีการนั่งพูดคุยกันระหว่างเพื่อนฝูง เหมาะกับพื้นที่ที่กว้างพอสมควร หากใช้ตกแต่งภายในคอนโดฯ คงจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ เพราะพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะมีขนาดใหญ่มาก หากใครมีไอเดียดีดีหรือมีงบประมาณก็สามารถเลือกโต๊ะวางของทรงกลมให้มีลูกเล่นพิเศษอย่างการหมุนท็อปโต๊ะด้านบนได้เหมือนโต๊ะอาหารจีนก็จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน
 
 
โต๊ะวางของอเนกประสงค์
 
 
โต๊ะวางของอเนกประสงค์คือโต๊ะวางของที่สามารถบรรจุของและวางของได้หลากหลาย แถมยังมีดีไซน์สวยงามทำให้ห้องในคอนโดฯ หรือ บ้านสวยได้ในพริบตา อย่างโต๊ะวางของที่นำมาเป็นตัวอย่างเป็นโต๊ะวางของที่ทำจากวัสดุง่ายๆ ราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันในการเก็บหนังสือที่เก๋ไก๋ สามารถปรับฟังก์ชันของพื้นผิวโต๊ะเลื่อนไปเลื่อนมาตามการใช้งานได้ อีกทั้งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่ช่วยให้พื้นที่ภายในห้องเพิ่มขึ้นด้วย โดยโต๊ะวางของดีไซน์นี้น่าจะเหมาะกับคอนโดมิเนียมหรือพื้นที่ขนาดเล็กที่ต้องการโต๊ะวางของที่มีฟังก์ชันการใช้งานซ่อนสัมภาระภายในห้อง อาทิ หนังสือ เอกสารต่างๆ ได้พอสมควร
 
โต๊ะวางของสไตล์โมเดิร์น
 
 
มาถึงชิ้นสุดท้ายเป็นโต๊ะวางของสไตล์โมเดิร์น โต๊ะรูปแบบนี้ค่อนข้างมีราคาสูงเพราะเป็นงานที่ขายดีไซน์ มีหลายรูปแบบมาก ส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุมีราคาเพื่อให้ชิ้นงานของโต๊ะวางของออกมาดูดีเหมาะกับดีไซน์ที่ทรงคุณค่า โดยโต๊ะวางของสไตล์นี้จะไม่ค่อยเน้นการใช้งานแต่เน้นรูปลักษณ์ดีไซน์เป็นหลัก ดังนั้นโต๊ะวางของชนิดนี้จึงขึ้นอยู่กับว่าตอบโจทย์เจ้าของบ้านมากแค่ไหน คนที่เลือกโต๊ะวางของโมเดิร์นไปไว้ในบ้านส่วนใหญ่ก็จะเลือกให้เข้ากับการตกแต่งภายในของบ้านมากกว่าประโยชน์ในการใช้งาน