บทความดีๆ เกี่ยวกับที่พักอาศัย  
สถานที่ผ่อนคลาย เที่ยวน้ำตกในเชียงใหม่
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : prathomporn.hong-pak.com วันที่ : 6/04/2016
เคล็ดลับการใช้ชีวิตการทำความสะอาดห้องพัก
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : condonia.hong-pak.com วันที่ : 6/04/2016
มาออกกำลัง(กาย) บนเตียงกันเถอะ
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : condonia.hong-pak.com วันที่ : 6/04/2016
เลือกสถานที่เดิมๆ หรือแตกต่าง
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : touchstarresort.hong-pak.com วันที่ : 18/04/2016
ไม่ต้องง้อเคเบิ้ลทีวี ไม่ต้องจ่ายรายเดือน
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : weber2006.hong-pak.com วันที่ : 18/04/2016
การให้สติเมื่อเพื่อนปรับทุกข์
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : $TuckSOM .hong-pak.com วันที่ : 21/08/2012
พอพักมาตราฐานต้องมี กล้องวงจรปิด
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : horpakrayong.hong-pak.com วันที่ : 18/04/2016
เมื่อคุณต้องการย้าย หอพัก ย้ายบ้าน
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : moving.hong-pak.com วันที่ : 18/04/2016
สิ่งที่ต้องทำก่อนการย้ายห้องพัก จากเจแอนด์แพด
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : moving.hong-pak.com วันที่ : 18/04/2016
เรือนพัก ที่เสริมพลังกายและใจให้กับชีวิตของการพักผ่อน
เว็บไซต์ที่เผยแพร่ : Paiwiangkumpai.hong-pak.com วันที่ : 22/04/2016

จัดห้องนอนอย่างไรช่วยให้หลับง่ายขึ้น

ถ้าคุณรู้สึกว่าห้องนอนในตอนนี้ของคุณ ไม่ได้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีสำหรับคุณเลย ต่อไปนี้เป็นเทคนิคการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยที่จะช่วยกำจัดความวุ่นวาย ให้ห่างไกลจากห้องนอน ทำให้ห้องนอนกลายเป็นห้องที่ปลอดภัย สงบเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อน และยังช่วยให้คุณหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 
เริ่ม จากขั้นตอนง่ายๆ ด้วยการย้ายโทรทัศน์และคอมพิวเตอร์ออกจากห้องนอน แล้วเอาไปวางในห้องนั่งเล่นแทน การนอนดูทีวีบนเตียงยังเป็นการฝึกนิสัยการนอนที่ไม่ดี นอกจากนี้ คุณก็ไม่ควรนำความเครียดจากการทำงานมาไว้ในห้องที่มีไว้สำหรับการพักผ่อนนอน หลับ
 
นอกจากนี้ ห้องที่อยู่ติดกับห้องนอนก็ต้องไม่มีชุดเครื่องเสียง โฮมเธียเตอร์ โทรทัศน์ หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิคที่เป็นต้นกำเนิดเสียงใดๆ ด้วย
 
สี ต่างๆ จะบ่งบอกถึงนัยะที่ต่างกันตามทฤษฎีสีอยู่แล้ว ให้เลือกกลุ่มสีเย็นซึ่งจะสื่อถึงความสงบ และหลีกเลี่ยงสีร้อนหรือสีฉูดฉาดซึ่งจะสื่อถึงความตื่นเต้นมากกว่าจะทำให้ จิตใจสงบ
 
ข้อ แนะนำที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในการแต่งห้องนอนเพื่อช่วยให้คุณหลับง่ายขึ้นก็ คือการเลือกม่านหน้าต่างที่ช่วยกันแสงได้ เพราะแม้ในยามค่ำคืนก็มีแสงจากภายนอกมากมายที่สามารถเล็ดลอดเข้ามารบกวนการ นอนของคุณได้ ให้พยายามจัดห้องให้มืดที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยเฉพาะกับคนที่หน้าที่การงาน บังคับให้ต้องนอนช่วงกลางวัน และแน่ใจว่าประตูหน้าต่างแน่นหนา ปลอดภัย และปราศจากเสียงเล็ดลอดของลมหรือเสียงกระทบกัน
 
โดยทั่วไปเมื่อคนเรา หาที่วางเตียงในห้องนอนแล้ว ก็จะพยายามทำให้ห้องสมดุลด้วยการวางโต๊ะหัวเตียงทั้ง 2 ตรงด้านของเตียงทันทีโดยอัตโนมัติ ลองมองข้ามความคุ้นเคยที่คนทั่วไปทำกัน แล้วเลือกใช้ไฟสลัวแบบไนท์ไลท์หรือสวิตช์ไฟแบบที่ปรับระดับความสว่างได้แทน ที่จะเปิดโคมไฟหัวเตียงไว้ทั้งคืนหากว่าคุณต้องการแค่แสงไฟเพียงเล็กน้อย เพื่อให้นอนหลับสบาย
 
สารที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้อาจรบกวนการนอนและ ทำให้คุณตื่นเพราะความรู้สึกไม่สบาย ให้ติดเครื่องฟอกอากาศภายในห้องนอนเพื่อให้คุณภาพอากาศภายในห้องสะอาดและสด ชื่นขึ้น
 
จัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบและเก็บเสื้อผ้าและของใช้ ส่วนตัวอื่นๆ ให้เข้าที่เข้าทาง ห้องที่รกรุงรังจะส่งผลด้านความเครียดต่อจิตใจ อย่าพยายามจะเข้านอนทั้งที่เมื่อกวาดตาไปรอบห้องแล้วยังเห็นรองเท้าและเสื้อ ผ้ากระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น ให้จัดของให้เข้าที่ก่อน แล้วจึงเข้านอนอย่างสงบสุขจะดีกว่า
 
เมื่อ ห้องนอนดูเหมือนจะเป็นเหตุผลหลักที่คนเราต้องมีบ้าน เราจึงต้องมีเทคนิคในการการจัดแต่งห้องนอนที่แตกต่างจากห้องอื่นๆ ในบ้านบ้าง โดยมุ่งกำจัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในยามค่ำคืนและทำให้คุณตื่นขึ้นมากลางดึก เมื่อนั้นจะพบว่าคุณสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นในห้องนอนห้องเดิม