พอพักมาตราฐานต้องมี กล้องวงจรปิด

วันที่ : 18/04/2016   จำนวนผู้ชม : 1

หอพักที่ดี ได้มาตรฐานความปลอดภัยต้องมีกล้อง CCTV

ปัจจุบันเราจะเห็นหอพัก หรือคอนโดมิเนียม ที่ขึ้นใหม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีการรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง 1 ในวิธีที่ดีคือการเลือกใช้กล้อง CCTV หรือกล้องวงจรปิดในการเป็นตา คอยสอดส่องความเป็นไปของผู้พักอาศัย แต่ก็ยังมีอีกหลายหอพัก ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัยที่ดี อาจจะมีรปภ.เฝ้า แต่เมื่อเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ เกิดการลักขโมย หรือก่อเหตุอาชญกรรมอื่นๆ ก็ไม่มีหลักฐานหรือพยาน ที่จะติดตามหรือนำคนผิดมาลงโทษ แต่กล้องวงจรปิด อาจจะทำให้คุณอุ่นใจขึ้นได้ และที่สำคัญเป็นปัจจัยหนึ่งที่ผู้พักอาศัยมีความต้องการด้วย

เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน! ห้องพัก หอพักที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ต้องมีกล้องวงจรปิด! นอกจากนี้สิ่งที่ควรพิจารณาอีกในเรื่องความปลอดภัยของผู้อาศัยคือ

1.ตรวจสอบระบบความปลอดภัย เช่น มีพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเรื่องการเข้า-ออกของบุคคลภายนอกมาก น้อยเพียงใด ระบบคีย์การ์ด และการติดตั้งกล้องวงจรปิดมีหรือไม่ เพื่อเป็นการระวังมิจฉาชีพแฝงเข้ามาก่อเหตุร้าย
2.สังเกตบริเวณแวดล้อม และเส้นทางระหว่างเดินไปห้อง หากหอพักหรืออพาร์ตเม้นท์มีพื้นที่หรือมุมต่าง ๆ เยอะ ควรดูว่าเป็นจุดเสี่ยงหรือไม่ และวันใดที่จำเป็นต้องกลับดึกจะปลอดภัยหรือไม่ อย่างไร
3.ลูกบิดล็อกมั่นคงแน่นหนา และมีสายยูคล้องโซ่ หรือกลอนล็อกจากข้างในอีกชั้นหนึ่ง หากประตูหน้าห้องติดกล้องตาแมวด้วยยิ่งดี เอาไว้ส่องดูคนที่มาเคาะห้อง ก่อนจะเปิด! นอกจากนี้ ห้องที่มีระเบียงด้านหลัง อย่าลืมเช็กลูกบิด และความแน่นหนาของเหล็กดัดด้วย
4.มีผ้าม่านปิดหน้าต่าง ป้องกันการตกเป็นเป้าสายตา เพราะห้องที่ปล่อยเปิดโล่ง อาจเป็นช่องให้มิจฉาชีพเห็นความเคลื่อนไหว แล้วหาโอกาสก่อเหตุร้าย
เอาล่ะ..เจ้าของหอพัก หรือผู้ให้บริการห้องพัก ก็คงจะรู้แล้วว่า กล้องวงจรปิด หรือกล้อง CCTV ให้ความปลอดภัยมากแค่ไหน ไม่เฉพาะทรัพย์สินของเจ้าของที่พักเอง ยังเป็นการปกป้องผู้ที่พักอาศัยด้วย และทุกวันนี้ก็มีห้องพักก็เกิดขึ้นมากมาย หากไม่ปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของผู้พักอาศัย หอพักอาจจะร้างก็เป็นได้นะ..อยากจะเชิญชวนให้เจ้าของกิจการ มาติดตั้งกล้องวงจรปิดกันเพื่อความไม่ประมาท

[m8;k,0kd  http://horpakrayong.hong-pak.com