แต่งมุมทำงาน ไอเดียแต่งห้องทำงานให้โดนใจ

วันที่ : 2/12/2015   จำนวนผู้ชม : 51,439

วันนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดียแต่งห้องทำงานให้โดนใจค่ะ แต่งมุมทำงาน ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ใหญ่โตกว้างขวาง โดยเฉพาะหากการทำงานของคุณไม่ได้พึ่งพาอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือคอมพิวเตอร์ซับซ้อน หรือง่ายๆ คือถ้าคุณไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์สองสามเครื่อง โต๊ะทำงานเล็กๆ ตัวเดียวก็น่าจะพอแล้วค่ะ

แต่งมุมทำงาน ไอเดียแต่งห้องทำงานให้โดนใจ

http://www.hong-pak.com/member_file/hong_pak/of0212201501.jpg

โต๊ะทำงาน : ที่เหมาะสมกับการใช้งาน ต้องเลือกให้มีความสูงพอเหมาะ ประมาณ 0.75 ม. สามารถสอดขา และเคลื่อนไหวได้สะดวก มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักหนังสือ เอกสารจำนวนมากๆ ตลอดจนเครื่องใช้ต่างๆ ได้ดี โดยมือทั้งสองของคุณสามารถวางอยู่บนคีย์บอร์ด หรือผิวโต๊ะได้โดยไม่ต้องเกร็งแขนเกินไป และข้อศอกทำมุม 90 องศา ได้พอดี


http://www.hong-pak.com/member_file/hong_pak/of0212201502.jpg

เก้าอี้ทำงาน : ควรมีความสูงในระดับที่ทำงานได้สะดวก เป็นเก้าอี้ที่ขยับไปมาได้ง่าย และหมุนไปมารอบตัวได้เมื่อจะต้องเอี้ยวตัวหยิบของจากตู้เอกสารหรือรับโทรศัพท์ มีพนักพิงที่รองรับกระดูกสันหลังอย่างถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ มีเบาะที่นั่งกว้างพอ และมีพนักรองรอคอ ไหล่และศีรษะ อาจจพิจารณาเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานมาใช้ เพราะแม้รูปแบบไม่สวยงามเก๋ไก๋ แต่ก็ได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการทำงานเป็นหลัก หากมีพื้นที่เหลือ ลองพิจารณาวางเก้าอี้โซฟาหนานุ่มไว้ใกล้ๆ มุมทำงาน เผื่อต้องการอ่านหนังสือ หรือเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง


http://www.hong-pak.com/member_file/hong_pak/of0212201503.jpg

แสงสว่าง : เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดสำหรับการทำงานอย่างไม่ต้องสงสัย จึงควรตั้งโต๊ะทำงานในบริเวณที่ได้รับแสงธรรมชาติเต็มที่ไว้ก่อน แล้วจึงค่อยพิจารณาติดตั้งแสงสว่างสำหรับการทำงานเพิ่ม

โคมไฟสำหรับมุมทำงาน ควรเลือกใช้โคมไฟชนิดตั้งโต๊ะชนิดที่ปรับมุมหรือเปลี่ยนทิศทางได้ หลีกเลี่ยงไฟห้อยเพดานหรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่ส่องตรงลงบนผิวโต๊ะเพราะจะเกิดการสะท้อนแสงเข้าตา

 

ขอบคุณบทความจาก http://decor.mthai.com/