หลักฮวงจุ้ยบ้านเพื่อสุขภาพที่ดี

วันที่ : 15/01/2018   จำนวนผู้ชม : 32,832

 
หลักฮวงจุ้ยบ้านเพื่อสุขภาพที่ดี
ฮวงจุ้ยบ้านส่วนใหญ่มักจะช่วยเสริมให้เราอยู่ในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย หรือบางการจัดฮวงจุ้ยบ้านก็ช่วยในเรื่องของความก้าวหน้า ความร่ำรวย แต่วันนี้เราจะมาจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ช่วยเสริมสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงกันค่ะ
 
ถึงแม้จะอยู่ในบ้านก็ใช่ว่าจะปราศจากโรคภัยเต็มร้อย เพราะบางทีภัยเงียบที่คุกคามสุขภาพร่างกายของเราก็แอบซ่อนตัวอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันกับเรานี่แหละ ดังนั้นใครที่เจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ หรือมีปัญหาสุขภาพเป็นประจำ ลองมาจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงกันดีกว่า ร่างกายจะได้สุขสมบูรณ์ ไร้โรคภัยมารบกวน ลองไปดูกันค่ะ
 
แขวนโมบายกระดิ่งแก้เคล็ดพลังงานด้านลบ
          หากตอนนี้คุณมีปัญหาสุขภาพด้านหัวใจ กระดูกสันหลัง ขา และเท้า อาจจะเป็นไปได้ว่า มีพลังงานด้านลบวนเวียนอยู่ตามทิศต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งสามารถแก้เคล็ดได้โดยแขวนโมบายกระดิ่ง เหรียญจีนโบราณ 6 เหรียญที่ร้อยเชือกสีแดงไว้ตามหน้าต่าง และประตู หรือจะหารูปปั้นพระหัวเราะอย่างร่าเริง รวมทั้งหากระถางต้นไม้เขียวขจีในประดับภายในบ้าน เพื่อลดพลังงานด้านลบลงไปบ้างก็ได้
 
ประดับเหรียญจีนโบราณด้ายแดง บรรเทาอาการเจ็บป่วย
          ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมีความเชื่อกันว่า ดวงดาวสีดำ 2 ดวงเป็นตัวการหลักที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ทำให้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับช่องท้อง ตับ และระบบสืบพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งหากว่าพลังงานด้านลบเหล่านี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตก อาจะส่งผลให้คุณมีปัญหาสุขภาพช่องปาก แต่ถ้าอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คุณก็อาจจะมีอาการปวดหัว ปวดท้องอยู่เนือง ๆ ไม่หายสักที เป็นต้น ดังนั้นควรแก้เคล็ดด้วยการ หาเหรียญจีนโบราณ 6 เหรียญ ร้อยด้ายสีแดงมาประดับ ณ ทิศเหล่านี้ หรืออาจจะแขวนโมบายกระดิ่ง 6 แท่ง และปลูกต้นไม้สีเขียวในบริเวณบ้านก็ได้
 
แต่งบ้านด้วยสีสว่างสดใส
          บ้านที่มีบรรยากาศอึมครึม หมองหม่นไม่สดใส อาจนำพาพลังงานด้านลบที่ส่งผลต่อสุขภาพ เช่น อาการปวดแขน ข้อเท้า ข้อมือ ไหล่ และกระดูกส่วนข้อต่อได้ ซึ่งหากต้องการปรับปรุงพลังงานในบ้านให้เกิดความสมดุล ควรตกแต่งบ้านด้วยสีสันสดใส เช่น ใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสีแดง ทาผนังบ้านด้วยสีโทนสว่าง เป็นต้น
 
ปิดประตูห้องน้ำไว้เสมอ
          ห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบอย่างหนึ่งที่ควรต้องระวัง ฉะนั้นหากเป็นไปได้ให้คุณปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา และหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำให้หมดจด ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวน หรือหากตอนนี้ตำแหน่งเตียงนอนของคุณหันหัวนอนไปทางห้องน้ำ ก็อาจจะต้องย้ายเตียงนอนให้พ้นรัศมีห้องน้ำด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่มีทางเลือกจริง ๆ อย่างน้อยก็ต้องหาฉากมากั้นระหว่างเตียงนอนกับผนังห้องน้ำให้เป็นสัดส่วน
 
ห้องนอนต้องไม่ใกล้ห้องครัว
          เพราะห้องครัวมีพลังงานชี่ที่ร้อนแรง และอาจจะแผ่กระทบมาถึงห้องนอน ทำให้คุณนอนหลับไม่สนิท กระสับกระส่าย จนในที่สุดก็ส่งผลกระทบด้านสุขภาพต่าง ๆ อีกเพียบ ดังนั้นทางที่ดีก็ควรอย่าให้ห้องนอนอยู่ใกล้ห้องครัวเลยดีกว่า
 
เตียงนอนต้องไม่อยู่ใต้คาน
          เตียงนอนของคุณจะต้องไม่ตรงกับคานบ้านเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่า คานบ้านเป็นส่วนที่ถูกกดทับ มีแรงดัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้คุณมีอาการเจ็บปวดที่ช่องท้องนั่นเอง ซึ่งก็สอดคล้องกับหลักวิทยาศาสตร์ที่ว่า ภายในคานมีเหล็ก ที่อาจจะออกแรงผลักกับแรงดึงดูดโลก ส่งผลมากระทบกับร่างกายของเราให้เกิดอาการกระสับกระส่ายเวลานอน และทำให้นอนไม่หลับในที่สุด
 
ห้องครัวควรอยู่ทางทิศตะวันออก
          ว่ากันว่าหากคนทำครัวและได้รับแสงแดดอ่อน ๆ ไปด้วย จะช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่สดชื่น แจ่มใส พลอยให้ทุกคนในบ้านมีสุขภาพร่างกายที่ดีตาม ๆ กันไป แต่ถ้ามองในแง่โครงสร้าง ห้องครัวที่อยู่ในทิศตะวันออกจะได้รับแสงแดดค่อนข้างน้อย และเป็นแสงแดดที่ไม่จัดจ้าจนเกินไป ช่วยลดความร้อนในห้องครัวได้เป็นอย่างดี
 
ห้องน้ำควรอยู่ทางทิศตะวันตก
          ทิศตะวันตกเป็นทิศที่โดนแสงแดดช่วงบ่าย และโดดแดดค่อนข้างนานกว่าทิศอื่น ๆ ซึ่งก็เหมาะที่จะจัดให้ห้องน้ำอยู่ทางทิศนี้ เนื่องจากแสดงแดดจะได้ช่วยกำจัดเชื้อโรคจุลินทรีย์ เป็นการชำระล้างห้องน้ำให้ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ และสะอาดมากขึ้นนั่นเองค่ะ
 
หลักฮวงจุ้ยบ้านเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งหมดนี้ ไม่ได้เน้นในเรื่องของตกแต่งบ้าน หรือของมงคลเสริมดวงเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีหลักจัดบ้านให้ถูกสุขอนามัย หลีกเลี่ยงเชื้อโรค และความเสี่ยงต่อสุขภาพอีกสารพัดเลยด้วย เรียกได้ว่า มีแต่ประโยชน์ดีๆ