บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ

วันที่ : 3/04/2019   จำนวนผู้ชม : 37,313

ทุกวันนี้มีบ้านหลากหลายรูปแบบที่พร้อมจะให้คุณใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านหลังใหม่ แต่แบบบ้านสไตล์ไหนล่ะที่จะเหมาะกับคุณ ลองสำรวจบุคลิกตัวเองให้ดีว่าความจริงแล้วคุณชอบบ้านแบบไหน แล้วนำมาเปรียบเทียบกับแบบบ้านยอดนิยมสไตล์ต่างๆ ดู อาจจะได้บ้านตรงกับที่คุณชอบก็ได้
 
 

ชอบความเรียบ ดูดี มีสไตล์
เหมาะกับ “บ้านร่วมสมัย” เป็นการผสมผสานรูปแบบบ้านจากหลายแนวคิด ดูไม่ล้าหลังหรือล้ำยุคเกินไป ลักษณะของบ้านจะไม่เล่นรายละเอียดมากนัก
 
 

ชอบความเป็นไทย แต่ไม่เชย
เหมาะกับ “บ้านไทยประยุกต์” ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย เรียบง่ายแต่สง่างาม เน้นวัสดุในท้องถิ่น แต่ปรับรูปแบบและการใช้สอยให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
 

เป็นคนสบายๆ ชอบบรรยากาศผ่อนคลาย 
เหมาะกับ “บ้านสไตล์รีสอร์ท” ซึ่งให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมที่ดี เป็นอยู่อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนไปพักผ่อนตากอากาศ เน้นใช้วัสดุธรรมชาติมาสร้างหรือตกแต่งบ้าน
 
 
รุ่นใหม่ หัวใจอินเทรนด์
เหมาะกับ “บ้านโมเดิร์น” ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ หรือมีรูปทรงที่เรียบแต่ดูโฉบเฉี่ยว และที่ขาดไม่ได้คือ ในบ้านต้องครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย
 
 
ชอบบ้านอยู่สบาย กันแดดกันฝนเยี่ยม
เหมาะกับ “บ้านสไตล์ทรอปิคัล” ซึ่งออกแบบให้สอดคล้องกับสภาพอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนและฝนตกชุก บ้านจึงค่อนข้างโปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี และมีชายคายื่นยาว สร้างร่มเงา ทำให้บ้านเย็นสบาย
 
 
 
นอกจากนี้  ยังมีบ้านอีกหลากหลายสไตล์ เช่น เมดิเตอร์เรเนียน โมร็อกโก ล็อกโฮม โคโลเนียล คลาสสิค ฯลฯ ซึ่งหาดูได้ตามนิตยสารบ้านและเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ควรปรับให้เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเราด้วยนะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเข้าข่ายบ้านสวย แต่อยู่แล้วป่วยทั้งกายและใจได้

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.ddproperty.com