เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านด้วยวอลเปเปอร์

วันที่ : 6/08/2019   จำนวนผู้ชม : 13,451

เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านด้วยวอลเปเปอร์

 

การแปลงโฉมบ้านใหม่ให้มีสีสันและชีวิตชีวาตามสไตล์ของเจ้าบ้านได้ง่ายๆ ด้วยการติดวอลเปเปอร์ใหม่ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ โดยวอลเปเปอร์แต่ละสีให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่แตกต่างกัน นอกเหนือจากความชอบส่วนตัวแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงการใช้งานในแต่ละห้อง สีของเฟอร์นิเจอร์ แสงไฟ และแสงสว่างที่ส่องกระทบวอลเปเปอร์ ซึ่งการเลือกใช้สีสำหรับวอลเปเปอร์ทั่วไปสามารถแบ่งออกเป็นสีโทนร้อน สีโทนเย็น และสีกลางที่อาจจะใช้แบบผสมผสานกันหรือเลือกใช้สีโทนใดโทนหนึ่งในห้องได้

 

สีโทนร้อน (warm color) 

เช่น แดง ส้ม ทอง เหลือง เป็นต้น สามารถใช้เน้นผนังบางส่วน เพื่อสร้างความโดดเด่น หรือเลือกใช้บางพื้นที่ เพราะการใช้สีโทนร้อนในปริมาณมากจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกร้อนและอยู่ในห้องไม่ได้นาน

 

สีโทนเย็น (cool color) 

ช่น น้ำเงิน ม่วง คราม เขียวแก่ เป็นต้น สำหรับการตกแต่งห้องที่ใช้พักผ่อน ห้องทำงานของผู้บริหารที่ต้องการบรรยากาศความสงบ อีกทั้งสีโทนเย็นนี้ยังช่วยสร้างความรู้สึกความเป็นธรรมชาติ ร่มเย็นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

สีโทนกลาง (neutral color) 

เช่น สีขาว ดำ เทา น้ำตาล ครีม เป็นต้น เหมาะสำหรับการผสมคู่กับโทนสีอื่นเพื่อให้ความรู้สึกราบเรียบและสะอาดตา ทั้งยังสามารถช่วยลดความฉูดฉาดหรือการกระตุ้นอารมณ์ของสีโทนร้อนได้