วิธีไล่นกพิราบแบบไม่ต้องทำบาป

วันที่ : 8/08/2019   จำนวนผู้ชม : 43,104

วิธีไล่นกพิราบแบบไม่ต้องทำบาป

 

 

เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหานกพิราบที่มักมาก่อปัญหา ไม่ว่าจะส่งเสียงดัง หรือถ่ายมูลบริเวณระเบียงและหลังคาบ้าน สร้างความสกปรก ส่งกลิ่นเหม็น และความรำคาญใจแก่เจ้าของบ้าน อีกทั้งตัวและมูลของนกพิราบยังเป็นพาหะนำโรคต่างๆ การจัดการนกพิราบจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย และเราก็ควรรู้วิธีไล่นกพิราบเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจตามมาได้ ดังนั้นเราจึงแนะนำวิธีกำจัดนกพิราบให้คุณได้นำไปประยุกต์ใช้ เพื่อที่จะได้หมดปัญหาการถูกรบกวนจากนก และหลังคาบ้านของคุณจะได้สะอาดเหมือนเดิมค่ะ

 

 

1.โมบายกระดิ่งมาแขวนไว้ที่ระเบียง : 
เพราะเสียงจากโมบายจะทำให้นกหวาดกลัว ไม่กล้าจะมาเกาะอยู่ที่ระเบียง
 
 
2.ใช้งูเห่าปลอม : 
นำงูยางมาวางหรือมัดไว้แถวๆที่นกพิราบชอบอยู่ จะเป็นการทำให้ฝูงนกงตกใจและหนีไปในที่สุด
 
 
3. แขวนแผ่นซีดี :
นำแผ่นซีดีที่ไม่ใช้แล้วมาร้อยเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปแขวนที่ระเบียงหรือหลังคา เมื่อแผ่นซีดีกระทบกับแสงแดด จะทำให้แผ่นซีดีเกิดแสงสะท้อน ซึ่งสามารถไล่นกพิราบไม่ให้มาบริเวณนี้ได้
 
 
4.ติดตาข่ายพีวีซี :
วิธีนี้เป็นวิธีไล่นกพิราบที่ผู้อยู่อาศัยในคอนโดฯหรือหอพัก ที่นิยมใช้กัน คือ นำตาข่ายพีวีซีขึงปิดช่องว่างระหว่างเพดานกับพื้นระเบียงให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้นกพิราบบินเข้ามาเกาะหรือทำรังบริเวณระเบียง
 
 
5.หลอกนกด้วยรูปปั้นเหยี่ยว :
นำรูปปั้นนกตัวใหญ่หรือนกที่มีหน้าตาดูน่ากลัวมาวางไว้ตามหลังคา หรือระเบียง เมื่อนกบินมาเห็นรูปปั้น จะทำให้นกตกใจและบินหนีหายไป
 
 
วิธีสุดท้าย คือการอาศัยผู้เชี่ยวชาญ :
เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญจะมีทั้งอุปกรณ์และการรับประกันว่าสามารถไล่นกได้ 100% และได้ผ่านการวิจัยและศึกษาพฤติกรรมของนก และคิดค้นพัฒนาจนได้วิธีกำจัดนก ป้องกันความสกปรก เชื้อโรคที่จะแพร่กระจายภายในบ้านได้