วิธีไล่แมลงวัน ให้หมดไปจากบ้าน

วันที่ : 16/08/2019   จำนวนผู้ชม : 46,935

 

วิธีไล่แมลงวัน ให้หมดไปจากบ้าน

 

เป็นไหมคะ ? ถึงแม้จะทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเท่าไร แต่ก็ยังมีแมลงวันบินวนเวียนให้รำคาญใจทุกที
แถมยังไล่แล้วไล่อีกก็ไม่ยอมบินออกจากบ้านไปง่ายๆ 
วันนี้เราได้รวบรวม วิธีไล่แมลงวันพร้อมสูตรต่างๆ
มาช่วยแก้ปัญหาให้คนที่กำลังรำคาญกับฝูงแมลงวันในบ้านกันค่ะ

 

 

 

1. ตะไคร้หอม

           จริง ๆ แล้วตะไคร้หอมสามารถนำมาไล่แมลงวันได้ เพียงแค่จุดเตาดินเผาเหมือนที่ใช้ในสปา จากนั้นก็นำตะไคร้หอมใส่ลงไปเผาให้เกิดควัน กลิ่นหอมปนฉุนของตะไคร้หอม จะช่วยไล่แมลงวันและกำจัดยุงได้ในคราวเดียวกันเลย

 

2. น้ำยาล้างจานผสมน้ำ

           เพียงนำน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณเท่า ๆ กัน จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้ไปใส่ลงในกระบอกฉีดน้ำ แล้วนำไปพ่นใส่แมลงวัน จะทำให้แมลงวันหายใจไม่ออก หากไม่อยากให้ถึงตายก็พ่นแค่ละอองเบา ๆ โดยเว้นระยะห่างให้เยอะหน่อย

 

3. น้ำส้มสายชูผสมน้ำ

           ใช้ประโยชน์จากน้ำส้มสายชูที่มีอยู่ในบ้านด้วยการนำมาผสมเข้ากับน้ำ โดยเน้นความเข้มข้นของน้ำส้มสายชูมากกว่า จากนั้นนำใส่กระบอกฉีดหรือชุบผ้า แล้วนำไปพ่นหรือทาบริเวณมุ้งลวด และจุดที่มีแมลงวันชุม กลิ่นฉุน ๆ ของน้ำส้มสายชูจะทำให้แมลงวันหลีกเลี่ยงและบินหนีไปที่อื่น

 

4. กระเทียมต้มน้ำเดือด

           ปอกกระเทียมแล้วนำไปใส่หม้อต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำกิ่งไม้เล็ก ๆ มาแช่ลงไปในน้ำกระเทียมที่ต้มเดือดแล้ว แช่ทิ้งไว้จนแน่ใจว่ากลิ่นจะติดกิ่งไม้ได้นาน แล้วก็นำขึ้นไปปักไล่แมลงวันในจุดที่ชุกชุม กลิ่นฉุนของกระเทียมจะทำให้แมลงวันไม่อยากเข้าใกล้

 

5. ผักกลิ่นฉุน

           เป็นการนำเอาผักสดที่มีกลิ่นฉุน เช่น ต้นหอม กระเทียม หอมแดง หอมใหญ่ หั่นให้กลิ่นออกแล้วนำไปวางไว้ตามหน้าต่าง หรือโซนที่คิดว่าแมลงวันชอบมากวนใจ กลิ่นฉุนตามธรรมชาติจะทำให้แมลงวันเหม็นจนไม่อยากผ่านเลยทีเดียว

 

6. เผาเปลือกส้มตากแห้ง

           เพียงแค่นำมาเผาให้เกิดควัน เพื่อให้แมลงวันบินหนีไป และนอกจากจะช่วยไล่แมลงวันได้แล้ว กลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านยังถูกกำจัดออกไปได้ด้วย

 

7. พริกไทยป่นผสมน้ำตาลปี๊บ

           โดยให้นำมาผสมกันให้เป็นเนื้อเหนียว ๆ แล้วนำไปป้ายลงบนกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าเพื่อวางล่อแมลงวัน จากนั้นเมื่อแมลงวันบินมาตอม พิษเผ็ดร้อนของพริกไทยก็จะทำให้แมลงวันสิ้นใจทันที